Trồng rau thủy canh bằng xỉ than

Việc lựa chọn rau sạch mỗi ngày cho những bữa ăn thật chẳng đơn giản chút nào, rau củ quả nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu. Nếu bạn đang đi tìm phương pháp trồng rau sạch tại nhà đơn giản, không tốn diện tích đất trồng, tận dụng được xỉ than tổ ong. Phương pháp dùng xỉ than để trồng rau thủy canh tại nhà.

Xử lý xỉ than để trồng rau sạch

 

Xỉ than hằng ngày các bạn không nên bỏ đi, vừa phí khi có thể tận dụng lại vừa vất vả cho các cô lao công dọn đi. Xỉ than tổ ong bao gồm thành phẩn bùn, than và đất sét. Có thể trong than lẫn một số tạp chất khác, nhưng quá trình nung đốt hàng nghìn độ, thì các tạp chất đều bị oxy hóa và bay hơi.

Than tổ ong bao gồm thành phẩn bùn, than và đất sét. Có thể trong than lẫn một số tạp chất khác, nhưng quá trình nung đốt hàng nghìn độ, thì các tạp chất đều bị oxy hóa và bay hơi.

Các bước xử lý xỉ than để trồng rau sạch:

Nguyên liệu gồm

  • Than xỉ

  • Đá nhỏ hoặc sỏi cát

  • Chậu bát cũ

  • Rau xanh, rau mầm già..

Các bước thực hiện

Trồng rau bằng xỉ than

 

Bước 1: Cho đá nhỏ hoặc sỏi xuống dưới đáy chậu/bát để tạo khe hở cho rễ cây rau mọc ra và phát triển ở phía dưới đáy.

Bước 2: Cho xơ dừa hoặc rơm khô vào bát để giữ độ ẩm và giúp bộ dễ phát triển bám chắc

Bước 3: Đặt viên xỉ lên và cài những ngọn rau mầm già ( Tận dụng cành gốc của rau khi bạn hái bỏ) vào những lỗ than tổ ong.

Chăm sóc hằng ngày

Vì không có nhiều lượng đất cung cấp dinh dưỡng cho cây rau, nên theo phương pháp thủy canh nên cần tưới nước dinh dưỡng vào buổi sáng và chiều tối. Nước tưới bạn tận dụng những sản phẩm nấu ăn hằng ngày, như nước vo gạo, nước rửa rau thịt…

Kinh nghiệm phương pháp trồng rau sạch

Cảm ơn bạn đã đọc bài về chuyên mục kỹ thuật trồng rau tại rausachhaiduong.com, chia sẻ bài viết kinh nghiệm phương pháp trồng rau sạch này nếu bạn thấy hữu ích. Xin cảm ơn!