Cách trồng dâu tây tại nhà cực đơn giản

Vì sao nhà bạn nên trồng dâu tây ngay hôm nay ?

Dâu tây là một loại trái cây có hương vị rất hấp dẫn, hương vị trái dâu có mặt ở nhiều loại thực phẩm. Đây là một loại trái hầu như không có chất béo và calo nên mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho gia đình bạn. Trong trái dâu tây chứa nhiều vitamin C, iot.. rất có ích cho cơ thể và chất xơ có lợi cho tiêu hóa, giảm lượng cholesterol. Trồng dâu tây không hề khó, bạn chỉ cần nắm những bí quyết trồng và chăm sóc dâu tây được nhà vườn chia sẻ sau đây, chị em đã có thể tự tay trồng cho mình vườn dâu sai trĩu quả, trái chín đỏ mong.

hat-giong-dau-tay-hai-duong-2

Cây dâu tây có thân nhỏ, thích hợp trồng tại không gian không cần quá rộng như trên ban công, sân thượng hoặc trong sân vườn nhà bạn.

Hướng dẫn cách trồng dâu tây sạch trong khay, chậu

Khay, chậu trồng cây

Khi cây lớn, quả dâu tây sẽ được thả sang hai bên thành chậu. Vậy chị em nên ưu tiên trồng cây trong khay chậu có thành cao, hoặc có thể trồng chậu treo. Tránh sau này ra quả để quả tiếp xúc với mặt đất, vì như vậy chất lượng và màu sắc quả không được tốt nhất.

Hạt giống dâu tây

Chị em có thể ươm hạt giống dâu tây hoặc cũng có thể mua sẵn cây con về trồng. Lựa chọn hạt giống chất lượng thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao. Giá hạt giống dâu tây trên thị trường khoảng 25.000 – 30.000 đ một gói 30 hạt. Nếu chọn cách trồng dâu tây bằng hạt thì nhà vườn có bán hạt giống tại nhà vườn và gửi hàng đi toàn quốc. Đảm bảo chất lượng hạt và tỷ lệ nảy mầm.

Đất trồng cây dâu tây

Chị em nên sử dụng loại đất thịt, đất pha cát trộn thêm phân bón, trấu hun và xơ dừa.. Hoặc có thể dùng đất sạch hữu cơ tribat để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cả quá trình phát triển.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dâu tây

Hạt giống dâu tây tại Hải dương

Gieo hạt

Bạn có thể ngâm hạt giống vài giờ rồi tiến hành gieo xuống đất, duy trì độ ẩm bằng cách tưới nước mỗi ngày 1 lần vào buổi chiều tối. Khay chậu trồng cây nên để vị trí có ánh sáng vừa phải.

Chăm sóc

Cây dâu tây là loại cây thích hợp độ âm, nên không cần quá nhiều ánh nắng chiếu vào. Vì vậy cây dâu tây thích hợp trồng tại ban công.

Cách trồng cây dâu tây

Để cây được sinh trưởng tốt và ổn định trong giai đoạn ra hoa bói lần đầu, bạn nên ngắt đi để cây trồng tăng cường dinh dưỡng cho cây và ức chế phát dục. Thường xuyên cắt tỉa các lá già bị sâu bệnh, trong giai đoạn cây phát triển có thể bổ sung phân lân, kali.. Cần chú ý đến kiến vì chúng có thể tấn công gây ảnh hưởng đến cây, khi có trái thì hướng quả ra thành chậu sẽ giúp quả phát triển đều và dễ phát hiện sâu bọ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài về chuyên mục kỹ thuật trồng rau, chia sẻ bài viết kinh nghiệm trồng dâu tây này nếu bạn thấy hữu ích. Xin cảm ơn!